cách tiếp cận tài chính khác nhau

Sự ra mắt của Tosbank dự kiến ​​sẽ làm tăng thêm sự cạnh tranh của ba công ty lớn. Đây là một cuộc đối đầu ba quốc gia giữa Naver Financial, có hình dạng của một công ty tài chính với một trò chơi phía trước, Naver Financial, thâm nhập vào thị trường tài chính thông qua một đường vòng, và Kakao, được gọi là sức mạnh mở rộng đáng sợ.

Bắt đầu từ đầu, Vivari Publika, bắt đầu như là một “bắt đầu tài chính” bằng cách nhắm mục tiêu vào thị trường thanh toán đơn giản, bắt đầu mở rộng kinh doanh một cách tích cực từ năm ngoái. Vào tháng 8 năm ngoái, công ty đã thành lập ToSpeimanz, một dịch vụ thanh toán điện tử (PG) kết nối các giao dịch trực tuyến giữa các thương gia và các công ty 휴대폰소액결제 thẻ tín dụng và các ngân hàng. Trong nửa sau của năm, TOS Securities đã được đưa ra, và vào tháng 4 và tháng 5, nó đã tăng gấp đôi vốn cung cấp trong một tháng. Nó vượt quá quy mô vốn của Kakao Pay Securities, được đưa ra một năm sớm hơn.

Sự ra đời của Tosbank có ý nghĩa vì Vivari Republica, bắt đầu với FinTech và trở thành một công ty kỳ lân trong ba năm, có giấy phép ngay cả khi mất thời gian. Phải mất hai năm để Toss được phép kinh doanh ngân hàng.

Ông Hong Min-taek, chủ tịch của Tosbank, cho biết: “Lần đầu tiên tôi thách thức việc phê duyệt ngân hàng vào tháng 5 năm 2019”, ông nói tại một cuộc hội thảo công bố kế hoạch kinh doanh Tosbank. “Tôi đã chuẩn bị nó trước đó, vì vậy tôi đã trải qua quá trình hợp tác với nhiều người và thành lập công ty để có được giấy phép ngân hàng trong hơn hai năm.”

Mặt khác, sự tăng trưởng của Naver Financial, đang gián tiếp bước vào thị trường tài chính thông qua một đường vòng chứ không phải là một trận đấu trực tiếp như Tos, cũng rất khó khăn. Naver Financial đã được Ủy ban Giám sát Tài chính chọn làm công ty mục tiêu “thanh toán sau khi thanh toán nhỏ thông qua nền tảng” vào tháng Hai và trở thành nhà khai thác thanh toán sau nền tảng đầu tiên ở Hàn Quốc. Việc thanh toán sau của công ty Fay là có thể nếu Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử được sửa đổi, nhưng Naver Financial đã mở rộng kinh doanh thông qua hệ thống hộp cát quy định tài chính.

Naver Financial cũng đang điều hành các khoản vay và bảo hiểm thông qua tình trạng của ‘đại lý được chỉ định’. Nếu chúng ta đánh giá tín dụng dựa trên kết quả bán hàng của các nhà khai thác cửa hàng thông minh Naver, Mirae Asset Capital sẽ cho vay lãi suất cao lên đến 9,9%. Vào tháng 7 năm ngoái, chúng tôi thành lập NF Insurance Service, một chi nhánh của cơ quan bảo hiểm doanh nghiệp. Tốc độ lan rộng dịch vụ thông qua nền tảng Naver là đáng sợ.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã cho phép bảo hiểm của Kakao Pay (giả định) được bảo hiểm vào ngày 9 tháng 5, và đã được công nhận là một “nền tảng tài chính” khủng long. Ủy ban Giám sát Tài chính đã quyết định rằng Bảo hiểm Nhân thọ Kakao đáp ứng các yêu cầu về vốn, tính khả thi của kế hoạch kinh doanh và các yêu cầu quản lý âm thanh dựa trên kết quả của Dịch vụ Giám sát Tài chính về các yêu cầu cấp phép theo Đạo luật Kinh doanh Bảo hiểm. Nó có một doanh nghiệp tài chính bao gồm thanh toán đơn giản, ngân hàng và bảo hiểm vượt quá chứng khoán.

Giá trị doanh nghiệp của các công ty dịch vụ tài chính này cũng đáng đe dọa các công ty tài chính truyền thống. Trong ngành đầu tư, giá trị doanh nghiệp của Toss là 7 nghìn tỷ won. Không đủ để nói rằng ‘Unicon’, đề cập đến một công ty có giá trị hơn 1 nghìn tỷ won trước khi niêm yết.

댓글 달기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 항목은 *(으)로 표시합니다