Trường hợp xuất xứ từ Trung Quốc nếu giá quá rẻ thì cần phải nghi ngờ.

Ông A đã thất bại trong việc mua các sản phẩm có thương hiệu nước ngoài tương đối rẻ, nhưng không ít trường hợp bán quần áo và tạp phẩm đắt tiền như Louis Vuitton, Gucci, Maksara. Đó là điều xảy ra khi thị trường hàng hiệu trực tuyến phát triển. Theo EuroMonitor, một công ty nghiên cứu thị trường vào ngày 29, quy mô thị trường hàng hiệu trực tuyến trong nước ước tính là 1,595 nghìn tỷ won vào năm ngoái. Con số này tăng 10,9% so với năm ngoái. Mặc dù thời đại không tiếp cận (không đối diện) đã đến do bệnh nhiễm vi rút coronavirus mới (Korona 19), nhưng thị trường hàng hiệu trực tuyến đang ngày càng lớn hơn.


Cách phân biệt thực tế khi mua hàng hiệu trên mạng
Tuy nhiên, do đặc điểm của giao dịch trực tuyến không thể trực tiếp nhìn và mua hàng bằng mắt nên khi mua hàng hiệu chúng ta phải kiểm tra kỹ lưỡng hơn xem có bị giả hay không. Trendby, một nền tảng mua sắm hàng hiệu trực tuyến, khuyên: “Khi mua hàng hiệu trực tuyến, ▶ Liệu có hàng hóa được mua hay không ▶ So sánh tối thiểu ▶ mức thuế quan và tỷ giá hối đoái… là một điều tốt cho tiêu dùng hợp lý”.

Có khoảng ba cách lớn để phân biệt 홍콩명품 xem đây có phải là doanh nghiệp xử lý hàng chính hãng hay không. Đầu tiên, để xác nhận xem doanh nghiệp bán hàng hiệu có phải là doanh nghiệp chính thức sở hữu số đăng ký kinh doanh hay không. Phó chủ tịch Lee Jong Hyun cho biết: “Nếu bạn là nơi bán hàng hiệu thông qua đường phân phối chính thức, bạn có thể kiểm tra ngay lập tức số đăng ký kinh doanh của bạn thông qua các trang web trực tuyến hoặc trang web nền tảng ở trong nước và nước ngoài. Bạn cũng có thể kiểm tra ngay lập tức thông qua các trang web của Cục Thuế Quốc giạc”. Trong trường hợp các trang web ở nước ngoài, cũng có nhiều trang web phân biệt xem có sử dụng các trang web bất hợp pháp hay không bằng phương pháp theo dõi IP (IP). Mặc dù đã đặt hàng hiệu của Ý lên trang web, nhưng nếu IP xuất phát từ Trung Quốc thì giá quá rẻ thì cần phải nghi ngờ.

Cũng nên xem xét liệu có chính sách bồi thường cho các sản phẩm giả hay không. Nhiều trường hợp các doanh nghiệp bán hàng chính thức có chính sách bồi thường. Trong trường hợp ở Hàn Quốc, thị trường hàng hiệu trực tuyến đang phát triển và có xu hướng vận hành ‘hệ thống bồi thường 200% khi lưu thông hàng giả’. Nếu là trung tâm mua sắm nước ngoài, có thể hỏi về chính sách bồi thường hay không. Các thủ tục kiểm tra và kiểm tra sản phẩm chính thức có được thực hiện hay không cũng là một tiêu chí phân biệt.


Hậu quả của Brexit Anh…Có thể bị đánh bom thuế đó
Mục đích chính của việc mua hàng hiệu trực tuyến ở nước ngoài là tìm kiếm các sản phẩm có thể mua được với giá rẻ hơn so với trong nước hoặc khó mua trong nước. Trendby giải thích rằng có thể mua sắm hợp lý nếu sử dụng thông tin giá cả địa phương trên toàn thế giới và các ưu đãi giảm giá toàn cầu khác nhau. Ví dụ, các trang web châu Âu như Black Friday, một loại hàng tồn kho cuối năm, có thể có lợi cho việc mua sắm tại Mỹ và vào mùa mua sắm Boxing Day, mùa mua sắm trước và sau Giáng sinh.
Tuy nhiên, nhu cầu của mỗi quốc gia khác nhau ngay cả với cùng một sản phẩm hàng hiệu, có trường hợp giá bán trong nước thấp hơn tùy thuộc vào việc tồn kho nhiều sản phẩm đặc biệt hoặc áp dụng giảm giá. Phó chủ tịch Lee Jong Hyun cho biết: “Khi nền tảng thương hiệu trực tuyến trong và ngoài nước ngày càng tăng, so sánh giá cả trở nên quan trọng hơn. Việc tìm kiếm một nền tảng mua sắm có khả năng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc mạng lưới đối tác thương hiệu rộng rãi cũng rất quan trọng”.


Chụp màn hình ứng dụng ‘Trendby’ nền tảng mua sắm hàng hiệu trực tuyến trong nước.
Nếu bạn đã tìm thấy sản phẩm giá thấp nhất, cuối cùng bạn phải tính thuế quan và tỷ giá hối đoái. Trong trường hợp tăng thuế quan, có nhiều trường hợp đắt hơn so với việc sống trong nước. Đặc biệt, khi Brexit của Anh có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm nay, nếu xuất xứ là sản phẩm của Liên minh châu Âu (EU), thì khi sản phẩm xuất ra khỏi Anh sẽ không được áp dụng Hiệp định thương mại tự do (FTA). Nếu giá cuối cùng không bao gồm thuế quan, cần lưu ý rằng có thể bị đánh bom thuế sau này.

댓글 달기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 항목은 *(으)로 표시합니다